Xu hướng xây dựng nhà Bungalow hiện nay

Xu hướng xây dựng nhà Bungalow hiện nay

BUNGALOW LÀ GÌ?

Bungalow là kiểu nhà một tầng có xuất xứ từ Ấn Độ, bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ XVII, những ngôi nhà thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Ban đầu, kiểu nhà này được xây dựng để làm nơi cư trú cho các thủy thủ đến từ Anh. Sau đó, bungalow trở thành loại nhà dành cho tầng lớp lao động bình dân với những gia đình 1 thế hệ ở Ấn Độ.

Khi trở nên phổ biến ở các nước Bắc Mỹ, Anh, kiểu nhà bungalow được xây dựng với diện tích lớn hơn dành cho những gia đình mở rộng. Thuật ngữ này không lâu sau cũng dần phổ biến ở các nước châu Phi, châu Á.

Chất liệu sử dụng để xây dựng bungalow chủ yếu là gỗ và các vật liệu nhẹ thân thiện với môi trường đem lại cho chúng ta cảm giác vô cùng thoải mái, hòa mình với thiên nhiên. Bungalow mang nét đẹp vô cùng tinh tế, sang trọng nhưng cũng rất mộc mạc và ấm cúng.

            Bungalow tuy mới du nhập vào nước ta chưa lâu nhưng nó đã trở nên khá phổ biến ở những khu nghỉ dưỡng và ngày càng được cải tiến cả về diện tích, sự tiện nghi, thiết kế cơ động và tính thẩm mỹ rất cao.

           Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu mẫu thiết kế bungalow cho kỳ nghỉ của cá nhân, gia đình hay cả tập thể; hay bạn đang muốn sở hữu riêng cho mình những mẫu thiết kế bungalow vô cùng ấn tượng và độc đáo? Cùng chúng tôi tham khảo các mẫu thiết kế nhà bungalow đẹp đang được yêu thích hiện nay bạn nhé:


Bungalow tại Six Senses Ninh Vân Bay Nha Trang, Việt Nam (Ảnh: sưu tầm)

 


Bungalow tại Sapa Jade Hill Resort, Lào Cai, Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm)

 


Bungalow tại Six Senses Laamu, Maldives, Ấn Độ (Ảnh: Sưu tầm)

 


Nhà Bungalow gỗ mái vòm (Ảnh: Sưu tầm)

 


Nhà Bungalow gỗ mái tam giác (Ảnh: Sưu tầm)

 


Nhà Bungalow mái vòm (Ảnh: Sưu tầm)

 


Nhà Bungalow gỗ nền đá (Ảnh: Sưu tầm)

 


Nhà sàn Bungalow gỗ (Ảnh: Sưu tầm)

         Dù mới xuất hiện tại Việt Nam trong một thời gian ngắn nhưng Bungalow đã chiếm được nhiều tình cảm của người du lịch. Đồng thời đây cũng là loại hình nhà nghỉ dưỡng có nhiều tiềm năng khai thác cho các nhà kinh doanh.

Nội thất Lộc Khang cảm ơn quý bạn đọc đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi!

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline