Tin Tức

Giá vàng giảm sâu xuống đáy 5 tháng

Ngày Đăng : 14/11/2016 - 4:26 PM

Giá vàng giảm sâu xuống đáy 5 tháng

Đà bán tháo khiến giá vàng mất 3% giá trị chỉ trong hôm qua khi lùi về sát vùng 1.220 USD, trái ngược với diễn biến tăng vọt lên gần 1.340 USD trong tuần.

gia-vang-giam-sau-xuong-day-5-thang

Giá vàng chốt tuần sụt giảm mạnh. Ảnh: Bloomberg.

Giá vàng giao ngay vừa chốt tuần ở 1.227 USD một ounce. Trong phiên Mỹ hôm qua, có lúc giá xuống 1.219,4 USD - mức đáy trong 5 tháng qua. Đây cũng là tuần ghi nhận sự sụt giảm "khủng khiếp" của kim loại quý này từ ngày 3/6 sau khi đã tăng tới 5% cũng trong tuần này. Vàng kỳ hạn cũng giảm 3,3% xuống 1.224,3 USD.

Trong nước, giá vàng miếng SJC cũng đang lùi sát về mốc 36 triệu đồng - vùng ổn định được thiết lập trước sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ.

Không riêng vàng, giá bạc cũng sụt giảm tới 6,5% giá trị khi xuống 17,34 USD một ounce. Có lúc giá kim loại này còn xuống 17,15 USD - mức thấp nhất từ 7/10. Tương tự, platinium cũng không khởi sắc hơn khi mất 3,4% giá trị và hiện chỉ còn 939,24 USD.

Đà bán tháo các tài sản đang diễn ra trên diện rộng và đây là lý do khiến giá các kim loại quý, đặc biệt là vàng giảm sâu. "Chúng ta có thể đang thấy sự sắp xếp và tính toán lại danh mục của nhà đầu tư sau sự kiện ông Trump thắng cử Tổng thống Mỹ tuần này. Sự kết hợp của việc lợi tức trái phiếu đi lên và đồng đôla Mỹ phục hồi đang ảnh hưởng mạnh mẽ tới vàng", Ole Hansen, người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hoá của Saxo Bank ở Copenhagen bình luận.

Trái ngược với vàng, đồng đôla vừa có một tuần tăng tốt nhất trong năm qua. Thị trường cũng đang đánh cược vào khả năng tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).Các tin khác